Lễ hội Egremont Crab được nhắc đến nhiều với cái tên là cuộc thi “mặt méo, mặt xấu, mặt kì cục” vô cùng mới lạ, đây là một trong những sự kiện độc đáo nhất của người Anh, được bắt đầu tổ chức vào thế kỉ thứ 13 khi lãnh chúa Manor ra lệnh phát những quả táo dại cho nhân dân.

Đến ngày nay, lễ hội này thường gồm những đoàn diễu hành xe chở táo sẽ ném những quả táo vào đám đông. Lễ hội cũng là dịp diễn ra nhiều sự kiện truyền thống khác như leo cột mỡ, thi hút tẩu, thi đấu vật, biểu diễn tài năng. Song phần hấp dẫn, thu hút nhất và lạ nhất mà tất cả mọi người cùng du khách đều mong chờ, chú ý đến đó là cuộc thi “mặt xấu, mặt méo mó, mặt kì cục” hay còn được biết đến với cái tên là Gurning.

Gurning là một kĩ năng tạo kiểu mặt như cao su là một điều rất lạ lùng và chỉ có nước Anh mới có. Những thí sinh của cuộc thi tròng đầu qua một cái vòng cổ ngựa và họ sẽ cố để tạo ra những khuôn mặt xấu nhất, kì cục nhất, méo nhất. Có rất nhiều kĩ năng được dùng tới nhưng việc uống nhiều bia chắc hẳn là cách tốt nhất để tạo nên những màn trình diễn ấn tượng. Những người chiến thắng sẽ được tuyên dương và được đăng trên bản tin quốc gia. Mặc dù là một lễ hội khá kỳ cục, song sẽ rất tuyệt nếu bạn đến và trải nghiệm nó

Featured news
 • Du lịch Anh khám phá Sheffield
  Du lịch Anh khám phá Sheffield
  Sheffield là một thành phố xinh đẹp của vương quốc Anh, từng xuất hiện trong “A Brilliant Young Mind” và “Among Giants”. Nơi đây được xem là thành phố lý tưởng nhất cho kì nghỉ trọn vẹn cuối tuần ở Anh ngày nay.
 • Du lịch Anh quốc khám phá Pembrokeshire
  Du lịch Anh quốc khám phá Pembrokeshire
  Pembrokeshire được nhiều người biết đến là bối cảnh dựng phim của những tác phẩm điện ảnh nổi tiếng thế giới như “Me Before You”, “The Three Musketeers”, “The Eagle Has Landed”, “Alice in Wonderland”. Có thể nói, cơn sốt của những bộ phim và hiệu ứng truyền thông đã tác động không nhỏ đến cách nhìn của mọi người về vùng đất này. Nơi đây được xem là điểm du lịch vô cùng hấp dẫn với du khách thập phương, nhất là những tín đồ phim ảnh.
 • 6 món “chưa ăn chưa đến” London
  6 món “chưa ăn chưa đến” London
  Nước Anh nổi tiếng với các món fish and chips hay bữa trà chiều đầy tinh tế. Là thủ đô hoa lệ của nước Anh, London tất nhiên cũng rất ưu chuộng những món ăn này.
 • Khám Phá Thành Phố Cổ Xinh Đẹp Bậc Nhất Nước Anh
  Khám Phá Thành Phố Cổ Xinh Đẹp Bậc Nhất Nước Anh
  Nằm trong top những thành phố đẹp và quyến rũ nhất Vương quốc Anh, Bath là một thành phố mang trong mình những vẻ đẹp cuốn hút và đầy hấp dẫn. Năm 1987, nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Hãy cùng với VietSense Travel khám phá những điều thú vị tại thành phố cổ xinh đẹp này nhé.
Copyright tourdulichanh.net
Top