“Guy Fawkes Night” còn được biết đến với cái tên là Lễ hội Đêm lửa trại, được diễn ra vào khoảng 5/10 ở Anh quốc và một vài nơi khác trong khối thịnh vượng chung. Đây được xem là một lễ kỉ niệm khá huyền bí. Vì trong suốt quá trình diễn ra buổi lễ, mọi người sẽ thực hiện việc đốt cháy hình nộm Fawkes và bán pháo hoa. Từ “guy” trong tiếng anh nghĩa là đàn ông chính là điểm khởi phát để có cái tên của lễ hội này.

Lễ hội Đêm lửa trại (13/4/1570 – 31/1/1606) hay Guido Fawkes từng được sử dụng trong cuộc chiến cho Tây Ban Nha ở Low Countries của một nhóm những người cải cách Công giáo đến từ Anh quốc. Guy Fawkes là người lên kế hoạch cho mưu đồ “thuốc súng” (Gun Powder) vào năm 1605.

Họ có mục đích là lật đổ sự thống trị của Đạo Tin Lành bằng cách cho nổ tung Nhà Quốc Hội trong khi vua James I và toàn bộ những tín đồ Tin Lành và thậm chí những tín đồ Công giáo, quý tộc và hoàng gia ở trong đó. Những người thực hiện âm mưu này nhận thấy đây là phản ứng cần thiết với thái độ phân biệt đối xử đối với các tín đồ công giáo của Anh quốc.

Âm mưu Gunpowder được Robert Catesby lãnh đạo nhưng Fawkes bị xử tử hình. Ông bị bắt trước vụ nổ được dự kiến vài giờ. Đây được xem là một lễ hội tổ chức kỉ niệm thất bại vụ làm nổ nhà Quốc Hội ở Westminster. Nếu có dịp đến với nước anh, bạn đừng quên trải nghiệm lễ hội này nhé!

Featured news
 • Du lịch Anh khám phá Sheffield
  Du lịch Anh khám phá Sheffield
  Sheffield là một thành phố xinh đẹp của vương quốc Anh, từng xuất hiện trong “A Brilliant Young Mind” và “Among Giants”. Nơi đây được xem là thành phố lý tưởng nhất cho kì nghỉ trọn vẹn cuối tuần ở Anh ngày nay.
 • Du lịch Anh quốc khám phá Pembrokeshire
  Du lịch Anh quốc khám phá Pembrokeshire
  Pembrokeshire được nhiều người biết đến là bối cảnh dựng phim của những tác phẩm điện ảnh nổi tiếng thế giới như “Me Before You”, “The Three Musketeers”, “The Eagle Has Landed”, “Alice in Wonderland”. Có thể nói, cơn sốt của những bộ phim và hiệu ứng truyền thông đã tác động không nhỏ đến cách nhìn của mọi người về vùng đất này. Nơi đây được xem là điểm du lịch vô cùng hấp dẫn với du khách thập phương, nhất là những tín đồ phim ảnh.
 • 6 món “chưa ăn chưa đến” London
  6 món “chưa ăn chưa đến” London
  Nước Anh nổi tiếng với các món fish and chips hay bữa trà chiều đầy tinh tế. Là thủ đô hoa lệ của nước Anh, London tất nhiên cũng rất ưu chuộng những món ăn này.
 • Khám Phá Thành Phố Cổ Xinh Đẹp Bậc Nhất Nước Anh
  Khám Phá Thành Phố Cổ Xinh Đẹp Bậc Nhất Nước Anh
  Nằm trong top những thành phố đẹp và quyến rũ nhất Vương quốc Anh, Bath là một thành phố mang trong mình những vẻ đẹp cuốn hút và đầy hấp dẫn. Năm 1987, nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Hãy cùng với VietSense Travel khám phá những điều thú vị tại thành phố cổ xinh đẹp này nhé.
Copyright tourdulichanh.net
Top