Lễ hội lăn pho mát ở vùng Cotswolds là một sự kiện rất độc đáo, được tổ chức thường niên vào kì nghỉ Spring Bạnk (1/5 hoặc 2/5) ở khu vực đồi Cooper gần Gloucester thuộc khu vực Cotswolds của Anh quốc. Đây được xem như là một lễ hội truyền thống của những người dân sống tại một làng địa phương Brockworth. Tuy nhiên, cho đến nay, lễ hội này đã có sức lan tỏa mãnh liệt, được nhiều người trên thế giới, nhất là những tín đồ du lịch biết đến. Lễ hội độc đáo này được đặt tên theo ngọn đồi nơi diễn ra. Năm 2010 sự kiện này đã bị trì hoãn vì những lo ngại an toàn thương vong của số lượng người tham gia sự kiện. Do độ dốc và bề mặt gồ ghề của đồi Cooper nên có rất nhiều thương vong từ bong gân, gãy xương cho đến các chấn động.

Theo quy định của lễ hội này, sẽ có khoảng 20 quý ông đuổi theo một chiếc pho mát bằng cách lăn xuống vách núi hoặc nhào lộn cho đến khi nhặt được miếng phó mát thì thôi. Người nhặt được miếng phó mát nhanh nhất sẽ được ban tổ chức tặng quà. Đây là một lễ hội rất độc đáo, tuy nhiên cũng tiềm ẩn nhiều yếu tố mạo hiểm, nên còn nhiều bất cập trong khâu tổ chức sự kiện.

Featured news
 • Du lịch Anh khám phá Sheffield
  Du lịch Anh khám phá Sheffield
  Sheffield là một thành phố xinh đẹp của vương quốc Anh, từng xuất hiện trong “A Brilliant Young Mind” và “Among Giants”. Nơi đây được xem là thành phố lý tưởng nhất cho kì nghỉ trọn vẹn cuối tuần ở Anh ngày nay.
 • Du lịch Anh quốc khám phá Pembrokeshire
  Du lịch Anh quốc khám phá Pembrokeshire
  Pembrokeshire được nhiều người biết đến là bối cảnh dựng phim của những tác phẩm điện ảnh nổi tiếng thế giới như “Me Before You”, “The Three Musketeers”, “The Eagle Has Landed”, “Alice in Wonderland”. Có thể nói, cơn sốt của những bộ phim và hiệu ứng truyền thông đã tác động không nhỏ đến cách nhìn của mọi người về vùng đất này. Nơi đây được xem là điểm du lịch vô cùng hấp dẫn với du khách thập phương, nhất là những tín đồ phim ảnh.
 • 6 món “chưa ăn chưa đến” London
  6 món “chưa ăn chưa đến” London
  Nước Anh nổi tiếng với các món fish and chips hay bữa trà chiều đầy tinh tế. Là thủ đô hoa lệ của nước Anh, London tất nhiên cũng rất ưu chuộng những món ăn này.
 • Khám Phá Thành Phố Cổ Xinh Đẹp Bậc Nhất Nước Anh
  Khám Phá Thành Phố Cổ Xinh Đẹp Bậc Nhất Nước Anh
  Nằm trong top những thành phố đẹp và quyến rũ nhất Vương quốc Anh, Bath là một thành phố mang trong mình những vẻ đẹp cuốn hút và đầy hấp dẫn. Năm 1987, nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Hãy cùng với VietSense Travel khám phá những điều thú vị tại thành phố cổ xinh đẹp này nhé.
Copyright tourdulichanh.net
Top