Lake Distric được xem là một trong những địa điểm được yêu thích nhất vương quốc Anh với một vẻ đẹp riêng, độc đáo của nó. Cảnh vật nơi đây tựa như ở một bức tranh vùng nông thôn miền núi với đồng cỏ xanh mát, hồ nước rộng lớn và khu rừng cổ đại, thâm sâu. Du khách tham quan nên bắt đầu ở con đường dài nối liền hai thị trấn du lịch nổi tiếng nhất của khu vực, để chiêm ngưỡng khung cảnh tuyệt mỹ của bờ hồ Fells, hồ Windermere và hồ Thirlmere trên hành trình khám phá. Hồ Lake District tuyệt đẹp ở xứ sở sương mù

Giới thiệu chung

Lake District (Quận Hồ), hay còn được biết đến với cái tên là Lakes hoặc Lakeland, là một khu vực miền núi Tây Bắc nước Anh.Nơi đây được lập thành vườn quốc gia từ năm 1951, là một địa điểm du lịch phổ biến, nổi tiếng với hồ nước, rừng và đồi núi qua các tác phẩm đầu thế kỷ 19 của William Wordsworth và Lake Poets (các nhà thơ khu vực Hồ), Beatrix Potter, John Ruskin. Với diện tích 2.362 km vuông, khu vực này được UNESCO công nhận là Di sản thế giới vào năm 2017.

Hồ Lake District tuyệt đẹp ở xứ sở sương mù

Trong lịch sử từng được phân chia giữa Cumberland, Westmorland và Lancashire, Lake District hiện nay hoàn toàn trong hạt Cumbria. Tất cả các ngọn núi ở Anh cao hơn 3.000 feet(914,4 mét) trên mực nước biển đều nằm trong vườn quốc gia này, bao gồm cả Scafell Pike, ngọn núi cao nhất ở Anh với 978 mét. Nó cũng là nơi có hồ nước sâu nhất và dài nhất ở Anh, Wast Water và Windermere.

Hồ Lake District tuyệt đẹp ở xứ sở sương mù

Vườn quốc gia Lake District

Vườn quốc gia bao gồm toàn bộ khu vực Lake District, trừ khu vực thị trấn Kendal và bán đảo Lakeland. Khu vực được công nhận là vườn quốc gia vào ngày 9 tháng 5 năm 1951 và là vườn quốc gia thứ hai ở Anh chỉ sau Peak District.

Hồ Lake District tuyệt đẹp ở xứ sở sương mù

Ranh giới của vườn quốc gia sau đó được điều chỉnh vào năm 2016, theo đó vườn quốc gia được mở rộng thêm 3% theo hướng Vườn quốc gia Yorkshire Dales để kết hợp với khu vực đất có giá trị cảnh quan cao của thung lũng sông Lune. Đây là vườn quốc gia có nhiều du khách ghé thăm nhất tại Anh với 15,8 triệu du khách mỗi năm và khoảng 23 triệu lượt truy cập trang web của nó mỗi ngày khiến nó trở thành vườn quốc gia được ghé thăm nhiều nhất trong số 13 vườn quốc gia ở Anh và xứ Wales và lớn thứ hai tại Vương quốc Liên hiệp Anh, chỉ sau vườn quốc gia Cairngorms ở Scotland.

Hồ Lake District tuyệt đẹp ở xứ sở sương mù

Vườn quốc gia Lake District nhằm bảo vệ cảnh quan bằng cách hạn chế sự thay đổi không mong muốn từ ngành công nghiệp và thương mại. Hầu hết đất đai trong vườn quốc gia đều thuộc sở hữu tư nhân với khoảng 55% đăng ký là đất nông nghiệp.

 • Hồ Lake District tuyệt đẹp ở xứ sở sương mù
 • Hồ Lake District tuyệt đẹp ở xứ sở sương mù
 • Hồ Lake District tuyệt đẹp ở xứ sở sương mù
 • Hồ Lake District tuyệt đẹp ở xứ sở sương mù

Các hồ nước và núi tại đây kết hợp tạo ra một phong cảnh vô cùng ấn tượng. Đất nông nghiệp và các khu định cư đã làm thay đổi cảnh quan thiên nhiên và hệ sinh thái bị biến đổi do tác động của con người qua hàng thiên niên kỷ nhưng nó vẫn là một môi trường quan trọng cho các loài động vật hoang dã. Chính phủ đã thất bại trong việc đưa Lake District trở thành một Di sản thiên nhiên thế giới bởi các hoạt động của con người đã ảnh hưởng đến cảnh quan, nhưng đã thành công khi cảnh quan văn hóa của nó đã được UNESCO công nhận theo các tiêu chí II, V và VI.

Tin tức tiêu biểu
 • Du lịch Anh khám phá Sheffield
  Du lịch Anh khám phá Sheffield
  Sheffield là một thành phố xinh đẹp của vương quốc Anh, từng xuất hiện trong “A Brilliant Young Mind” và “Among Giants”. Nơi đây được xem là thành phố lý tưởng nhất cho kì nghỉ trọn vẹn cuối tuần ở Anh ngày nay.
 • Du lịch Anh quốc khám phá Pembrokeshire
  Du lịch Anh quốc khám phá Pembrokeshire
  Pembrokeshire được nhiều người biết đến là bối cảnh dựng phim của những tác phẩm điện ảnh nổi tiếng thế giới như “Me Before You”, “The Three Musketeers”, “The Eagle Has Landed”, “Alice in Wonderland”. Có thể nói, cơn sốt của những bộ phim và hiệu ứng truyền thông đã tác động không nhỏ đến cách nhìn của mọi người về vùng đất này. Nơi đây được xem là điểm du lịch vô cùng hấp dẫn với du khách thập phương, nhất là những tín đồ phim ảnh.
 • 6 món “chưa ăn chưa đến” London
  6 món “chưa ăn chưa đến” London
  Nước Anh nổi tiếng với các món fish and chips hay bữa trà chiều đầy tinh tế. Là thủ đô hoa lệ của nước Anh, London tất nhiên cũng rất ưu chuộng những món ăn này.
 • Khám Phá Thành Phố Cổ Xinh Đẹp Bậc Nhất Nước Anh
  Khám Phá Thành Phố Cổ Xinh Đẹp Bậc Nhất Nước Anh
  Nằm trong top những thành phố đẹp và quyến rũ nhất Vương quốc Anh, Bath là một thành phố mang trong mình những vẻ đẹp cuốn hút và đầy hấp dẫn. Năm 1987, nơi đây đã được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới. Hãy cùng với VietSense Travel khám phá những điều thú vị tại thành phố cổ xinh đẹp này nhé.
Copyright tourdulichanh.net
Top